วิธีเล่น ห้องสนทนาสด (แช้ทรูม) สมัครสมาชิก    |   เข้าสู่ระบบ
เพิ่มเว็บไซต์ | โปรโมทเว็บ | สอนทำ SEO | หางานพริตตี้ | แต่งรถ | ลงประกาศงานฟรี | net idol | เรื่องผี | เคล็ดลับสำหรับผู้หญิง | ข่าวเทคโนโลยี | หารายได้ | โฆษณาฟรี | สถานที่ท่องเที่ยว | เทคนิคคอมพิวเตอร์ | เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก | ปลาตู้ | ข่าวเด่นวันวาน | วาไรตี้ | สร้อยเพื่อสุขภาพ | โพสฟรี | โปรโมทสินค้าฟรี | ลดน้ำหนัก | ช่าง nissan | เคล็ดลับสำหรับผู้หญิง
รมิตา รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กาแฟมะรุม ,ชามะรุม และผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพอื่นๆอีกมากมาย รับสมัครผู้ร่วมทำธุรกิจและตัวแทนจำหน่ายจำนวนมาก ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รายได้ดี ไม่มีข้อผูกมัด สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้
 
โปรโมทเว็บไซต์
   
idolcute.com
   
เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก
   
   
 
 
ค้นหาเพื่อนจากชื่อ เรื่องที่เขียน
โปรโมทเว็บ
ลิงค์แนะนำ

 
 


Warning: include(http://www.thainn.com/a-code/gallery.htm) [function.include]: failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /home/thainn/domains/thainn.com/public_html/theme/code/gallery.php on line 1

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'http://www.thainn.com/a-code/gallery.htm' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/thainn/domains/thainn.com/public_html/theme/code/gallery.php on line 1

พริตตี้แนะนำจาก idolcute ติดต่อจ้างงาน ไม่ว่าจะเดินแบบ ถ่ายภาพ ออกบูธ หรืองานอีเว้นต่างๆได้กับน้องๆสมาชิกพริตตี้โดยตรง
บริการโปรโมทเว็บไซต์เข้าสู่ 50 เว็บไซต์คุณภาพในเครือของเราเพื่อเพิ่มความแรงให้กับเว็บที่คุณรักแบบยั่งยืนตลอดไป

50 สารบัญเว็บไซต์ในเครือของเราทั้งหมดถูกสร้างขึ้นภายใต้โดเมนหลักทั้ง 50 เว็บไซต์ที่มีความแรงใน search engine อาทิเช่น Google โดยหลายเว็บไซต์มีอายุยาวนานกว่า 8 ปี และมีผู้เข้าชมอย่างหนาแน่นตลอดทุกวินาทีอันเกิดจากเทคนิคด้านการตลาดออนไลน์ ประกอบกับเทคนิคด้านต่างๆที่นำมาใช้ควบคู่กัน อันจะส่งผลดีกับเว็บไซต์ของลูกค้าที่อยู่ภายใต้ระบบสารบัญเว็บไซต์ของเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ThaiGetLink.com หรือคลิกที่นี่
โปรโมทเว็บอย่างไรเพื่อให้คนเข้าเว็บมากๆ หนึ่งในคำตอบที่สำคัญก็คือการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บต่างๆ แน่นอนค่ะของแบบนี้ยิ่งทำได้มากยิ่งดีกับเว็บของเรา การเพิ่มลิงค์ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการโปรโมทเว็บ เปรียบได้กับการที่เว็บไซต์เป็นบ้านหลังหนึ่งที่จำเป็นต้องมีทางเข้าบ้านหลายๆทางเพื่อให้คนเข้ามาเยี่ยมเยือนได้อย่างสะดวก การโปรโมทเว็บกับ Thaigetlink.com ทำแล้วเหมือนเป็นการเพิ่มช่องทางให้คนเข้าบ้านของเราได้ง่ายขึ้นอีกทั้งบริการของที่นี่มีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับผลที่ได้ในระยะยาวไม่มีที่สิ้นสุด ดิฉันได้สมัครใช้บริการกับ Thaigetlink หลายต่อหลายเว็บค่ะพอใช้ดีเลยแนะนำเพื่อนๆได้ลองใช้ด้วยก็ได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจเลยค่ะ
คุณ ธนาภรณ์ (ผู้ให้บริการด้าน SEO และที่ปรึกษาฝ่ายการตลาดออนไลน์ให้กับบริษัทชั้นนำในประเทศไทย หนึ่งในลูกค้าประจำของ ThaiGetLink.com)
ได้รับการรับรอง และผ่านการพิสูจน์มาแล้วจากเว็บไซต์ชั้นนำในเครือของเรา ดังรายชื่อด้านล่างนี้
www.thainn.com

เว็บไซต์ที่มีคำค้นค้นหายอดฮิตมากมาย จากบล็อกสมาชิกที่มีมากกว่า 100,000 คน เมื่อบวกกับลิงค์ที่มาจากเว็บต่างๆมาข่วยสนับสนุนให้ google ได้รู้จักกับหน้าเนื้อหาต่างๆมากขึ้น ก็ทำให้เนื้อหาต่างๆของเว็บสามารถค้น หาได้พบอย่างง่ายดาย
www.UnseenTravel.com

เว็บไซต์อันดับ 1 ในคำค้นหา สถานที่ท่องเที่ยว และยังมีคำค้นอันดับต้นๆของ google มากมายที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทย ซึ่งเว็บนี้ก็เป็นหนึ่งของความสำเร็จที่ได้จากการสร้างลิงค์ ตามหลักการของ ThaiGetLink
www.NNplaza.com

บริการสร้างลิงค์ของ ThaiGetLink.com นี้ได้ถูกนำไปใช้จริงกับทาง NNplaza.com ซึ่งนอกจากจะทำให้ NNplaza.com มีผู้เข้าชมที่สูงมากขึ้น ยังทำให้ Keyword หลายคำติดใน Google อย่างมากมาย
www.ChangNissan.com
อู่ให้บริการซ่อมรถยนต์ Nissan ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ใช้บริการกับ ThaiGetLink.com ปัจจุบันติดอันดับ 1 คำว่า ช่าง nissan หรือ ช่างนิสสันเสียงตอบรับจากลูกค้าที่ใช้บริการกับ ThaiGetLink
แต่ก่อนยุ้ยทำ adwords หมดเดือนละเกือบหมื่นบาท หลังจากที่ยุ้ยได้ศึกษาข้อมูลและบทความต่างๆในเว็บ thaigetlink อยู่สักพักก็ได้เห็นความสำคัญของลิงค์ จึงได้ทำการสั่งซื้อแพ็คเกจ 499 บาท เพื่อเพิ่มรายชื่อไปยัง 50 เว็บ บวกกับการทำ Profile link คู่กันหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มเห็นผลค่ะ คำค้นหาในเว็บร้านค้าถูกกระตุ้นไปอยู่ในหน้าต้นๆของการค้นหา ทุกวันนี้ไม่ได้ใช้ adwords แล้ว พอใจกับผลที่ได้รับได้ทั้งอันดับในการค้นหาที่ดีขึ้นและยังได้ลูกค้าที่ค้นเข้ามาผ่าน google / Bing / Yahoo อีกด้วย
คุณ ยุ้ย (เจ้าของเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์)
นิ๊กกี้คะ เป็น webmaster เว็บท่องเที่ยว OntourInThai.com เขียนเว็บเสร็จเรียบร้อย ก็เริ่มศึกษาวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ โดย search จาก google ไม่ว่าจะ search คำว่า โปรโมทเว็บ ,เพิ่มเว็บ ,โฆษณาเว็บไซต์,เพิ่มลิงค์ ก็เจอแต่เว็บ thaigetlink อดใจไม่ได้คะ ที่ต้องเข้ามาดูว่าเค้าใช้เทคนิคอะไร และก็ได้ลองใช้บริการจาก thaigetlink จนทำให้คนเข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คุ้มมากๆ ค่ะ กับค่าใช้บริการหลักร้อยเมื่อเทียบกับผลที่ได้รับ
คุณ นิกกี้ (เจ้าของเว็บไซต์ท่องเที่ยว)
เปิดร้านขายของออนไลน์ไว้กับ welove แต่ไม่รู้จะโปรโมทเว็บแบบไหนดี ไหนจะแลกลิงค์เพื่อนบ้านให้เยอะๆก็แล้ว เอาไปเพิ่มลิงค์ในสารบัญเว็บก็ไม่ค่อยได้รับการยืนยัน เลยมาลองใช้บริการกับที่นี่แล้วเริ่มเห็นว่าเว็บเริ่มมีคนเข้ามามากขึ้น ที่สำคัญสบายกระเป๋าไม่ต้องเสียค่าบริการรายเดือนจ่ายเพียงครั้งแรกแค่ไม่กี่ร้อยบาทเพื่อแลกกับลิงค์ดีๆจากทั้ง 50 เว็บ สุดท้ายเลยได้แนะนำเพื่อนอีกหลายคนให้มาลองใช้บริการนี้ด้วย
คุณ จอย (เจ้าของร้านค้าออนไลน์)
ฝากลิ้งค์กับ thaigetlink ตอนนั้นอันดับเว็บไซต์ผมอยู่อันดับที่ 90 ในคำว่า ของชำร่วย ผ่านไปไม่กี่วัน เว็บไซต์ผมอัพมาอยู่อันดับที่ 40 ในคีย์เวิร์ดเดิม เหมือนทำ SEO ไปในตัวยังไงไม่รู้นะครับ ตอนนี้เว็บไซต์ผมอยู่หน้า 3 ของกูเกิ้ลเรียบร้อยแล้ว หวังว่าอีกไม่นานเว็บจะขึ้นถึงหน้าสอง หรือหน้าหนึ่งได้ครับ ถ้าขึ้นถึงหน้าหนึ่งผมก็ไม่ต้องจ้างทำ SEO เลย ประหยัดไปหลายหมื่นบาท
คุณ อภินันท์ (เจ้าของธุรกิจและเว็บร้านค้า)
ชื่อเล่นว่าบ้อบครับเป็น webmaster ทำเว็บขายตรงของบริษัทแห่งหนึ่ง ทำเว็บเสร็จก็ไม่รู้จะไปโปรโมทยังไงดี ได้เข้ามาอ่านใน thaigetlink จึงสมัครใช้บริการดูเพราะเห็นว่าจ่ายเพียงแค่ครั้งเดียว 499 บาท และได้ศึกษาทำตามที่ทางเว็บสอนเรื่องต่างๆเกี่ยวกับการเพิ่มลิงค์จนตอนนี้เว็บของผมมีคนสมัครสมาชิกเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด
คุณ บ้อบ (ผู้ให้บริการเว็บไซต์ธุรกิจขายตรง)
 
เรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ สำหรับสตรีมีบุตรยาก

มีลูกยาก (INFERTILITY)

                                                        

     

อาการปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ  กับการมีลูกยาก

      การมีลูกยากมีหลายสาเหตุ และปัญหาการปวดประจำเดือนหรือประจำเดือนมาไม่ปกตินั้น   ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้มีลูกยากเช่นกันค่ะ  จากการวิจัยพบว่ากลุ่มผู้หญิงที่รูปร่างอ้วนเผละ ก็มักจะมีปัญหาประจำเดือนและการตกไข่ไม่ปกติ จึงส่งผลให้มีบุตรยาก    ซึ่งการที่คนเราจะมีลูกได้นั้น สามีต้องมีเชื้ออสุจิที่แข็งแรง ภรรยาต้องมี ?ไข่? ซึ่งเกิดจาก ?รังไข่? ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ

       การตรวจหาสาเหตุของผู้หญิงมีขั้นตอนมากกว่าฝ่ายชาย เพราะต้องตรวจตั้งแต่ ช่องคลอด โพรงมดลูก ท่อนำไข่ รังไข่ เรียกว่าต้องตรวจทุกจุดที่เป็นทางผ่านของน้ำเชื้ออสุจิ และไข่ที่กลับมาฝังตัว     การตรวจโพรงมดลูก ดูว่าปากมดลูก ตีบหรือไม่ ภายในโพรงมดลูกมีเนื้องอก หรือติ่งเนื้อที่ทำให้ตัวอ่อนฝังตัวไม่ได้ไหม มีซีทที่รังไข่ หรือไข่ตกไม่ปกติหรือไม่ เพราะสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องกับขั้นตอนการเกิดของมนุษย์ทั้งสิ้น

ปัญหาของการมีประจำเดือนผิดปกติต่อสุขภาพ

·      ทำให้ เป็นหมัน                                                                 ผู้ป่วยที่มีอาการปวดประจำเดือนหรือประจำเดือนมาผิดปกติอาจจะมีโรคที่ทำให้เกิดเป็นหมัน เช่น เนื้องอก  

·      ทำให้ โลหิตจาง

ผู้ที่ประจำเดือนมามากและต่อเนื่องอาจจะทำให้เกิดโรคโลหิต จางซึ่งจะมีอาการเพลีย เหนื่อยง่าย มีเสียงในหู ใจสั่น

       ผู้หญิงที่ประจำเดือนมาเป็นปกติ วิธีการสังเกตมูกไข่ตก ช่วยในการนับวันในการตั้งครรภ์ได้ แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาไม่ค่อยสม่ำเสมอเป็นปกติ บางทีก็ 30 วัน 35 วัน บางทีหายไป 2 เดือนเลยก็มี กรณีนี้การนับวันก็คงจะลำบากนิดหน่อย

     การใช้วิธีสังเกตมูกไข่ตกช่วย   ในช่วงที่มีไข่ตกนี้ บางคนก็อาจมีอาการปวดถ่วง ๆ ระบมในท้องน้อย ปวดร้าวออกไปข้างหลัง อาการนี้ก็เกิดจากรังไข่เป่งบวม มีไข่ตกแตกทะลุออกมา บางทีก็มีเลือดไหล ซึมออกมาจากรังไข่ไปขังอยู่ในอุ้งเชิงกรานก็ทำให้เกิดการปวดท้องน้อยได้ ผู้หญิงบางคนก็มีอาการนี้นาน ๆ ที บางคนก็เป็นบ่อย ส่วนมากแล้วอาการปวดท้องน้อยนี้ จะหายได้เองใน 1-2 วัน ผู้หญิงบางคนพอมีอาการระบมในท้องน้อยอย่างนี้ ก็ไม่อยากที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เลยไม่ท้องซะที

 

คนเราจะเกิดมาได้

ต้องมีองค์ประกอบสมบูรณ์ดี อย่างน้อย 5 ประการ

1. ฝ่ายชายต้องมี "เชื้ออสุจิ" จำนวนมากพอสมควร แข็งแรง และเคลื่อนไหวได้ดี

2. ฝ่ายหญิงต้องมี "ไข่" ที่สมบูรณ์ดีและมีการตกไข่ที่สม่ำเสมอ

3. มูกปากมดลูก ต้องมีคุณภาพดีปริมาณพอเหมาะ และเป็นมิตร คอยช่วยเหลือการเดินทางของ "อสุจิ" จนถึงจุดหมายปลายทาง

4. เส้นทาง ตั้งแต่ปากมดลูก, โพรงมดลูกและท่อนำไข่ ต้องดี สะดวกไม่มีอุปสรรคขัดขวางทั้งขาไปและขากลับ

5. มดลูกต้องดี ไม่มีเนื้องอก เยื่อบุโพรงมดลูกต้องหนาพอที่จะรองรับ การฝังตัวและเจริญเติบโตของ "ตัวอ่อน" อย่างไม่มีปัญหา จนถึงกำหนดคลอดออกมา

 

การตรวจเช็คความพร้อมของระบบสืบพันธุ์ของฝ่ายหญิง

1. ปากมดลูก

การเดินทางของ "ตัวอสุจิ" จากปากมดลูกเพื่อไปปฏิสนธิกับ "ไข่" ที่ปีกมดลูกต้องอาศัยมูกปากมดลูกเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะฉะนั้น ปากมดลูกอาจเป็นปัญหาขัดขวางการเดินทางของเชื้ออสุจิได้ หากมีการติดเชื้อเรื้อรัง

2. มดลูก

มีหน้าที่รองรับ "ตัวอ่อน" จากปีกมดลูกมาเจริญเติบโตและฝังตัว เพื่อตรวจสอบการตกไข่ และการทำงานของรังไข่ เป็นต้น


3. ปีกมดลูก หรือท่อน้ำไข่

ปีกมดลูกจึงมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะต้องมีเส้นทางคมนาคมที่สะดวกตลอดสาย ระหว่างปลายทางทั้งสองข้าง การตรวจสอบสภาพของปีกมดลูกส่วนใหญ่วิธีการทดสอบจะเน้นว่า มีการอุดตันหรือไม่ 

4. รังไข่

การประเมินสภาพของ "รังไข่" เพื่อให้ทราบว่า มีการตกไข่  หรือไม่ การทำงานของรังไข่ก่อน และหลังไข่ตกเป็นอย่างไร

 

     การที่ภรรยาจะตั้งครรภ์ได้นั้น สามีต้องมีเชื้ออสุจิที่แข็งแรง และภรรยาต้องมี ?ไข่? ซึ่งเกิดจาก ?รังไข่? ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์          ซึ่งการที่ฝ่ายหญิงมีประจำเดือนมาตามปกติและสม่ำเสมอ รวมทั้งการเตรียมความพร้อมในการตั้งครรภ์ของฝ่ายหญิงนั้น   มีความสำคัญมาก      แต่ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับรังไข่ทำงานผิดปกติ  ทำให้ ประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือมีอาการปวดประจำเดือนมากๆ รวมถึงการมีปัญหาเกี่ยวกับ   มดลูก ปีกมดลูก หรือท่อรังไข่อุดตัน ก็เป็นสาเหตุเบื้องต้นในการมีบุตรยาก     

          การเตรียมความพร้อมในการมีบุตรก็เหมือนกับการเตรียมความพร้อมทั่วไปนั่นแหละค่ะ แต่  ต้องให้ความสำคัญกับระบบสืบพันธุ์ของคุณหญิงเป็นพิเศษซึ่งถ้าระบบสืบพันธุ์ของคุณผู้หญิงยังมีปัญหาอยู่ก็เป็นเรื่องยากในการมีบุตรค่ะ   ซึ่งเราสามารถแก้ไขและป้องกันได้ด้วยดูแลสุขภาพ  โดยการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และนอกจากนั้น  การใช้โภชนาการบำบัดด้วยสมุนไพรตังกุยซึ่งเป็นสมุนไพรจีนอันดับหนึ่ง ที่มีสรรพคุณในการบำรุงโลหิต และมีสรรพคุณเฉพาะทางสำหรับผู้หญิงรวมทั้งสมุนไพรอื่นๆอีก 16 ชนิดที่จะช่วยให้ระบบสืบพันธุ์ของสตรีมีความแข็งแรง พรัอมที่จะมีบุตร   ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพค่ะ    

         ยา ?อารยา?  เป็นยาสามัญประจำบ้าน  ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติ ซึ่งถ้าเรามีระบบสืบพันธุ์ที่สมบูรณ์แข็งแรงและไม่มีปัญหาเกี่ยวกับประจำเดือนแล้ว   ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์(แบบธรรมชาติ)ในสตรีมีบุตรยาก อีกด้วยค่ะ

 

 

***   การเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์(แบบธรรมชาติ)ในสตรีมีบุตรยาก หมายถึง การเตรียมความพร้อมสำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีบุตร  เนื่องจากการมีปัญหาเกี่ยวกับประจำเดือน  ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติ บรรเทาอาการปวดประจำเดือน และเพิ่มอารมณ์ทางเพศ และ ช่วยปรับระดับฮอร์โมนเพศหญิงให้สมดุลย์ ซึ่งการจะมีบุตรได้เร็วหรือช้านั้น       ยังต้องขึ้นอยู่กับความพรัอมของคู่สามี-ภรรยา (เช่น การมีเพศสัมพันธุ์,การพักผ่อน ,อายุ ,การดูแลสุขภาพของฝ่ายหญิงด้านอื่นๆควบคู่ด้วย ฯลฯ )   และฝ่ายชายจะต้องได้รับการตรวจสุขภาพและต้องมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและไม่เป็นหมันด้วยค่ะ  ***

 

 

 

ภาวะมีลูกยาก (INFERTILITY)

 

                                                                พ.ต.ท. น.พ.เสรี ธีรพงษ์ 

·        

·                          จากการสำรวจวิจัย คู่สมรส 100 คู่ ที่อยู่กันครบ 1 ปี มีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอ จะมีลูกหรือกำลังตั้งครรภ์ถึง 90 คู่หรือ 90% เหลือเพียง 10% เท่านั้น ที่ยังไม่มีลูกคนเหล่านี้ถือว่าเป็น "คนมีลูกยาก" ซึ่งแบบได้ 2 ประเภทคือ

1.ประเภทเริ่มแรก (Primary infertile)

คือคู่รักที่แต่งงานและอยู่กินกว่า 1 ปี แล้วยังไม่มีลูก

2.ประเภทที่สอง" (Secondary infertile) เรียกง่ายๆ ว่า "ประเภทกลับใจ"   คือคนที่เคยมีลูกมาแล้ว และได้พยายามดูอยู่นานเกินกว่า 1 ปี ก็ยังไม่สำเร็จ

            การที่คนเราจะมีลูกได้นั้น สามีต้องมีเชื้ออสุจิที่แข็งแรง ภรรยาต้องมีไข่ซึ่งเกิดจากรังไข่ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งก่อนและหลังไข่ตก "เชื้ออสุจิ" ต้องพบกับ "ไข่" ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม ซึ่งโดยปกติสถานที่นัดพบครั้งแรก จะเป็น "ท่อนำไข่" ดังนั้น "ท่อนำไข่" ต้องสะดวกในการเดินทาง และมีบรรยากาศที่ไม่เป็นพิษ เมื่อพบกันอสุจิต้องผสมกับไข่ ให้ได้ เพราะทั้งสองมีอายุการใช้งานที่สั้นเพียง 24-48 ชั่วโมงเท่านั้น การผสม (Fertilization) ต้องพอเหมาะพอดี เร็วเกินไปหรือช้าเกินไป จะได้ "ตัวอ่อน" ที่ไม่ดี  ตัวอ่อนที่ได้จากการผสมจะเดินทางในท่อนำไข่เข้าหาโพรงมดลูก ซึ่งในระหว่างทางจะแบ่งตัวและเติบโตแต่ห้ามมีอะไรมาขัดขวาง มิฉะนั้น "ตัวอ่อน" จะตายหรือหยุดลงฝังตัวตรงนั้น "ตัวอ่อน" เดินทางในท่อนำไข่ 5-7 วัน ก็ถึงโพรงมดลูกสักระยะหนึ่ง และฝังตัว ในราววันที่ 7-9 นับแต่วันที่ปฏิสนธิ มดลูกของสตรีจึงมีคุณค่า ในการรักษาชีวิต "ตัวอ่อน" ต่อแต่นี้ไป หากมดลูกไม่ดี เช่น มีเนื้องอกหรือเยื่อโพรงมดลูกบางเกินไป "ตัวอ่อน" อาจฝังตัวไม่ได้ และตายไปสตรีผู้นั้นก็จะไม่สามารถตั้งครรภ์ได้

         การตรวจหาสาเหตุ ไม่ใช่เป็นเรื่องสลับซับซ้อน แต่ที่เป็นปัญหาค่อนข้างมาก คือ สามีไม่ค่อยให้ความร่วมมือ และบางทียังต่อต้านด้วย ทั้งๆ ที่ตัวเองแทบจะไม่ต้องเจ็บตัวเลย ซึ่งต่างจากภรรยาที่จะกระตือรือร้นดั้นด้นเดินทางมารักษา อดทนต่อความเจ็บปวดต่างๆ นานา เพื่อให้ครอบครัวได้ "สิ่งที่มีคุณค่าสูงสุด" อันจะนำมาซึ่ง "ความสุขในครอบครัว" อย่างสมบูรณ์

                  สาเหตุจากฝ่ายชายเท่าที่มีรายงานจะพบประมาณ 20-30% ฝ่ายหญิงพบประมาณ 40-50 ในกลุ่มที่มีสาเหตุจากทั้งสองฝ่าย และกลุ่มที่ไม่ทราบสาเหตุ พบพอๆ กัน คือประมาณ 10-20%

 

                          การประเมินสภาพของ "คนมีลูกยาก"

 

ปัจจัยจากฝ่ายชาย

 

โดยการตรวจวิเคราะห์น้ำอสุจิด้วยกล้องจุลทรรศน์ธรรมดา หรืออาศัยคอมพิวเตอร์ช่วยตรวจหา

วิธีการทดสอบคุณสมบัติของ "ตัวอสุจิ" ที่ทำกันได้แก่

 

1. การทดสอบหลังมีเพศสัมพันธ์

เป็นการตรวจดูความสามารถของ "ตัวอสุจิ" ในสิ่งแวดล้อมใหม่ (มูกปากมดลูก) ว่าจะอยู่รอดและเคลื่อนไหวได้หรือไม่

ปกติ มูกปากมดลูก จะทำหน้าที่เป็นมิตรคอยปกป้อง"ตัวอสุจิ" จากสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายภายในช่องคลอด และเป็นสะพานช่วยให้ "อสุจิ" เคลื่อนไหวไปยังท่อนำไข่ได้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันยังเป็นตะแกรง คอยกรอง "ตัวอสุจิ" ที่ผิดปกติอีกด้วย แต่ในบางกรณี มูกปากมดลูก ทำหน้าที่เป็นศัตรูของ "อสุจิ" เสียเอง ทำให้ "อสุจิ" ที่สัมผัสถูก เคลื่อนไหวไม่ได้หรือตายหมด การทดสอบนี้ พอจะบอกได้ว่า ปัญหาอยู่ที่ปากมดลูก

 

2. การทดสอบคุณสมบัติ "ตัวอสุจิ" อื่น ๆ

เช่น การตรวจหาภูมิต้านทาน  หรือ ความสามารถในการปฏิสนธิ  ของ "ตัวอสุจิ" ค่อนข้างยุ่งยาก จะไม่นำมากล่าวในที่นี้

 

แนวทางการรักษาปัญหาจากฝ่ายชาย

การรักษาทางยาหรือผ่าตัดมักไม่ค่อยได้ผล แต่ในสถานที่ที่ไม่มีเครื่องมือเทคโนโลยีก้าวหน้า ก็ต้องรักษาโรค ที่อาจเป็นสาเหตุให้ "เชื้ออ่อน" ไปก่อน เช่น โรคธัยรอยด์ ภาวะฮอร์โมนโปรแลคตินสูงในกระแสเลือด รวมทั้งการผ่าตัด เส้นเลือดขอดบริเวณอัณฑะ หรือตัดต่อท่อนำน้ำเชื้ออสุจิเพื่อแก้หมัน

 

  ปัจจัยจากฝ่ายหญิง

1. ปากมดลูก

การเดินทางของ "ตัวอสุจิ" จากปากมดลูกเพื่อไปปฏิสนธิกับ "ไข่" ที่ปีกมดลูกต้องอาศัยมูกปากมดลูกเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะฉะนั้น ปากมดลูกอาจเป็นปัญหาขัดขวางการเดินทางของเชื้ออสุจิได้ หากมีการติดเชื้อเรื้อรังได้รับการผ่าตัดหรือจี้ทำลายด้วยไฟฟ้า และมูกปากมดลุกมีภูมิต้านทานต่อ "อสุจิ" เป็นต้น

การทดสอบส่วนใหญ่เป็นการตรวจคุณสมบัติของมูกปากมดลูก เช่น ตรวจความเป็นกรด-ด่าง, การทดสอบหลังมีเพศสัมพันธ์ , ตรวจการตกผลึกเป็นรูปเฟิร์น และการยืดตัวในช่วงไข่ตก และการเพราะเชื้อ เป็นต้น

แนวทางการรักษา

·         ให้ฮอร์โมนโตรเจนต่ำ ๆ ทำให้มูกปากมดลูกใสมากขึ้น

·         รับประทานยาฆ่าเชื้อลดการอักเสบบริเวณปากมดลูก

ฉีดเชื้อเข้าโพรงมดลูก ทำ "กิ๊ฟ" และ "เด็กหลอดแก้ว" เพื่อหลีเลี่ยงไม่ต้องสัมผัส ผ่าน หรืออาศัยมูกปากมดลูก

2. มดลูก

มีหน้าที่รองรับ "ตัวอ่อน" จากปีกมดลูกมาเจริญเติบโตและฝังตัว ขณะเดียวกันยังปกป้องอันตรายจากสิ่งแวดล้อมภายนอกด้วย  ประเมินสภาพของมดลูก โดยการฉีดเข้าโพรงมดลูก  การส่องกล้องเข้าไปดูภายในโพรงมดลูก การเจาะท้องส่องกล้องดูพยาธิสภาพในอุ้งเชิงกราน และการขูดมดลูก เพื่อตรวจสอบการตกไข่ และการทำงานของรังไข่ เป็นต้น

แนวทางการรักษา

ส่วนใหญ่เป็นการผ่าตัด ซึ่งจะทำในกรณีมีเนื้องอก มดลูกมีรูปร่างผิดปกติมาแต่กำเนิด หรือมีพังผืดในโพรงมดลูก

ส่วนการรักษาทางยา มักใช้กรณีติดเชื้อภายในโพรงมดลูก หรือให้ในรูปฮอร์โมนเพื่อฟื้นฟูเยื่อบุโพรงมดลูก หลังจากกำจัดพังผืดภายในมดลูกออกไปแล้ว

 

3. ปีกมดลูก หรือท่อน้ำไข่

ทำหน้าที่เป็นทางเดินของเซลล์สืบพันธุ์ (ไข่ และอสุจิ) เป็นจุดกำเนิดแห่งแรกของมนุษย์และฟูมฟัก "ตัวอ่อน" ก่อนล่องลอยเข้าสู่โพรงมดลูก เพราะฉะนั้นปีกมดลูกจึงมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะต้องมีเส้นทางคมนาคมที่สะดวกตลอดสาย ระหว่างปลายทางทั้งสองข้าง การตรวจสอบสภาพของปีกมดลูกส่วนใหญ่วิธีการทดสอบจะเน้นว่า มีการอุดตันหรือไม่  แต่อาจบอกได้ถึง เนื้องอกในโพรงมดลูก ตำแหน่งการวางตัว  และหน้าที่การทำงาน ของปีกมดลูกอีกด้วย

วิธีการตรวจสอบปีกมดลูก

การฉีดสีเข้าโพรงมดลูกและเอกซเรย์ การเจาะท้องส่องกล้อง ร่วมกับการฉีดสี เข้าทางปากมดลูก, การฉีดลมผ่านเข้าโพรงมดลูกและให้ผ่านออก ทางปีกมดลูก และการฉีดของเหลวทางปากมดลูก พร้อมกับตรวจอัลตราซาวน์ทางช่องคลอด ดูการผ่านของของเหลวในปีกมดลูก เข้าไปสะสมที่อุ้งเชิงกรานส่วนต่ำสุด

แนวทางการรักษา

ผ่าตัด ตกแต่งต่อท่อนำไข่ กรณีตีบตันหรือแก้หมันเลาะพังผืด รอบๆ ท่อนำไข่และทำ "เด็กหลอดแก้ว" หยอดทางปากมดลูก กรณีท่อนำไข่อุดตันทั้งสองข้าง

4. รังไข่

มีหน้าที่ผลิต "ไข่" และสร้างฮอร์โมน ซึ่งมีอิทธิพลต่อโครงสร้างและการทำงานของวัยวะสืบพันธุ์สตรี

การประเมินสภาพของ "รังไข่" โดยการเจาะเลือด ตรวจฮอร์โมน  และติดตามดูอัลตราซาวนด์ทางช่องคลอดเป็นระยะๆ เพื่อให้ทราบว่า มีการตกไข่  หรือไม่ การทำงานของรังไข่ก่อน และหลังไข่ตกเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังมีการตรวจโดยอ้อมอื่นๆ อีก เช่น การวัดอุณหภูมิกายพื้นฐาน การขูดเอาเยื่อบุโพรงมดลูกมาตรวจ เพื่อดูการทำงานของรังไข่ ภายหลังไข่ตก เป็นต้น

แนวทางการรักษา

กรณีไข่ไม่ตก ต้องหาสาเหตุให้ได้ เช่น เป็นโรคต่อมธัยรอยด์, โรคพี.ซี.โอ.ดี. เครียดจัด เป็นต้น แก้ไขสาเหตุดังกล่าวแล้วจึงมาทำการกระตุ้นไข่ ร่วมกับการฉีดเชื้อ ทำ "กิ๊ฟ" ทำ "เด็กหลอดแก้ว" หรือ "อิ๊กซี่" เป็นกรณี ๆ ตามความเหมาะสม

กรณีรังไข่เป็นเนื้องอกหรือถุงน้ำขนาดใหญ่ ก็จำเป็นต้องทำการผ่าตัดรักษา กรณีรังไข่ไม่ทำงาน หากยังต้องการมีลูก คงต้องใช้วิธี "อุ้มบุญ" เอา "ไข่" ของคนอื่นมาแทน

                        

5. เพศสัมพันธ์

เป็นปัญหาสำคัญที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าเปิดเผย รวมทั้งเวลาที่มีให้กันและกันน้อย

แนวทางแก้ไข

ทำจิตบำบัด ปรับเปลี่ยนทัศนคติ และปรึกษาผู้รู้ในเรื่องเพศศึกษา บางทีอาจต้องใช้วิธีฉีดนำเชื้อสามีที่คัดแล้วเข้าสู่โพรงมดลูก โดยตรงไปเลย

 

ภาวะมีลูกยากที่หาสาเหตุไม่พบ

หมายความว่า คู่สามีภรรยาที่มีลูกยากนั้น ได้ทดสอบทุกวิธีกระบวนการหาสาเหตุเท่าที่จะทำได้แล้ว ไม่พบความผิดปกติทั้งสองฝ่าย

 

เทคโนโลยีการช่วยเหลือและรักษาภาวะมีลูกยาก เท่าที่มีในปัจจุบัน

 

1. การฉีดเชื้อเข้าโพรงมดลูก มีอัตราการตั้งครรภ์ประมาณ 15-20% ต่อรอบเดือน

2. การทำ "กิ๊ฟ" มีอัตราการตั้งครรภ์ ประมาณ 30-40%

3. การทำ "เด็กหลอดแก้ว" วิธีมาตรฐาน และหยอด "ตัวอ่อน" ทางช่องคลอดมีอัตราการตั้งครรภ์ประมาณ 20%

4. การทำ "เด็กหลอดแก้ว" แล้วหยอด "ตัวอ่อน" ทางปีกมดลูก มีอัตราการตั้งครรภ์ 30-40%

5. การเจาะ "ไข่" ใส่ "ตัวอสุจิ" เข้าไปหนึ่งตัว

6. การแช่แข็ง ปัจจุบันยังทำได้เฉพาะ "ตัวอสุจิ" และ "ตัวอ่อน"

7. การใช้ "ไข่" บริจาค หรือ "อุ้มบุญ"

8. การสกัด "ตัวอสุจิ" ออกมาจากอัณฑะในกรณีไม่มี "ตัวอสุจิ" ในน้ำเชื้อ

ความสำเร็จของการรักษาภาวะนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของหมอ มาตรฐานของสถาบันและตัวคนไข้เอง

 

จากการวิจัยถึงผลการรักษาภาวะมีลูกยาก เมื่อครบกำหนดเวลา 1 ปี จะมีโอกาสตั้งครรภ์แตกต่างกันตามเหตุปัจจัย ดังนี้

·          กรณีที่มีสาเหตุมาจาก "ไข่" ไม่ตกหรือตกไม่สม่ำเสมอ มีโอกาสตั้งครรภ์สูงมากคือ ประมาณ 80-90%

·         กรณีที่หาสาเหตุไม่พบ มีโอกาสตั้งครรภ์สูงพอสมควรประมาณ 70%

·         กรณี "เชื้ออสุจิ" ที่มีจำนวนปกติแต่คุณสมบัติบางอย่างบกพร่อง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ 30-40%

·         กรณีที่ "ท่อนำไข่" มีปัญหา มีโอกาสสำเร็จ 20%

·         อีกกรณีหนึ่งซึ่งเป็นปัญหาและประสบความสำเร็จน้อยมากคือ "เชื้ออสุจิ" มีจำนวนน้อยมากกว่าปกติ จะมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 10% เท่านั้น

          ภาวะมีลูกยากไม่ใช่โรคจึงควรให้ "เวลา" กับหมอผู้รักษา เพื่อค้นหาสาเหตุ จะได้แก้ไขถูกจุด กรณีที่ไม่พบสาเหตุ ก็ไม่ใช่ว่าจะรักษาไม่ได้ สิ่งสำคัญสำหรับคู่สมรสมีลูกยากก็คือ ควรรักษาแต่ในสถาบัน ที่มีมาตรฐาน มีเครื่องมือเทคโนโลยีและวิทยาการก้าวหน้าทันสมัย สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ ตัวคนไข้เองต้องให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และต้องมีสภาพร่างกาย อันหมายถึงเซลล์สืบพันธุ์ในขอบข่าย ที่การแพทย์สมัยใหม่ช่วยเหลือได้

                        ขอบคุณนิตยสารแม่และเด็ก พ.ต.ท. น.พ.เสรี ธีรพงษ์

 

               

 

       แบบไหนถึงเข้าข่ายมีลูกยาก

 

ทำไมถึงมีลูกยาก


                      แบบไหนถึงเรียกว่ามีลูกยากคู่สามีภรรยาที่แต่งงาน มีเพศสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอ อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง และไม่มีการคุมกำเนิดใดๆ ภายใน 1 ปี ควรจะตั้งครรภ์ ถ้ายังไม่ตั้งครรภ์ จะถือว่าคุณเข้าข่ายภาวะผู้มีบุตรยาก (ไม่ว่าจะเกิดจากฝ่ายหญิงหรือชาย)    จากการสำรวจในปัจจุบันพบว่าภาวะมีลูกยากมีประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั่ว คนที่มีลูกยากมักจะเป็นคนทำงานที่ใช้สมองเยอะ มีความเครียดสูง ทำงานซึ่งมีความกดดันสูง ซึ่งภาวะนี้ไม่ได้เกิดกับผู้หญิงเท่านั้น แต่รวมถึงคุณผู้ชายด้วย และถ้ามาแบ่งสัดส่วน หาสาเหตุว่าภาวะมีลูกยากนี้เกิดจากใครหรืออะไรกันแน่ ก็ได้สัดส่วนที่เกิดจากความผิดปกติของผู้หญิง 40 เปอร์เซ็นต์ ผู้ชาย 40 เปอร์เซ็นต์ จากสาเหตุร่วมกัน (หญิง-ชาย) 10 เปอร์เซ็นต์ และหาสาเหตุไม่ได้อีก 10 เปอร์เซ็นต์ชายมีลูกยาก ไม่ใช่เรื่องแปลก 


    เวลาพูดเรื่องมีลูก เรามักจะนึกถึงฝ่ายหญิงก่อน เพราะผู้หญิงเป็นคนตั้งท้อง แต่เมื่อดูตัวเลขแล้ว ทำให้เห็นว่า สาเหตุการมีลูกยากเกิดจากผู้ชายเกือบครึ่งทีเดียว แต่ชายไทยหลาย คนมักไม่ค่อยยอมรับเท่าไหร่ ถ้าจะต้องไปตรวจเพื่อหาสาเหตุส่วนใหญ่ผู้หญิงจะเป็นด่านหน้าก่อนเสมอ คุณหมอให้ความเห็นว่า เพราะผู้ชายมักกลัวความจริง ว่าตัวเองจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มีลูกไม่ได้ ซึ่งถ้าจะให้ดี ทั้งผู้ชายและผู้หญิงควรจูงมือกันมาตรวจ เพราะคุณหมอต้องซักประวัติ เพื่อนำไปประเมินว่าสาเหตุมาจากส่วนใด


              

การตรวจฝ่ายชาย 

   ต้องงดร่วมเพศ 3 วัน (เพื่อให้น้ำเชื้อแข็งแรงและมีมากพอ) จากนั้นมาหาคุณหมอ นำน้ำเชื้อมาให้ตรวจว่าความเข้มข้น และความแข็งแรงมีมากพอที่จะทำหน้าที่เจาะไข่ของผู้หญิงหรือไม่ โดยปกติต้องมี 20 ล้านตัวต่อซีซี. ขึ้นไป และต้องมีเชื้อที่วิ่ง (เชื้อที่แข็งแรงว่ายผ่านอุปสรรคในมดลูกเพื่อไปหาไข่ได้) ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ถ้าสาเหตุมาจากฝ่ายชายก็จะเป็นเพราะความเข้มข้นของอสุจิมีไม่มากพอ คือมีอสุจิน้อยกว่า 20 ล้านตัวต่อซีซี. หรือมีเชื้อนิ่ง (ไม่ยอมว่าย) อยู่มาก ขัดขวางเชื้อที่แข็งแรง ทำให้ว่ายไปถึงไข่ไม่ไหว หรือถ้าไปถึงก็หมดแรงที่จะเจาะไข่เพื่อปฏิสนธิซะแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วน้ำเชื้อที่ไม่แข็งแรงจะกลับมาแข็งแรงได้หรือไม่นั้น มีคำอธิบายจากคุณหมอว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้น้ำเชื้อไม่แข็งแรงเท่าที่ควร ก็เนื่องมาจาก

*
ดื่มเหล้า
*
สูบบุหรี่
*
อดนอน
*
เครียด
*
พักผ่อนไม่เพียงพอ

                     ถ้าเราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่กล่าวมาแล้วได้ น้ำเชื้ออสุจิก็จะกลับมามีจำนวนมาก และมีแรงว่ายไปหาไข่ได้ดีขึ้นเพราะร่างกายคุณผู้ชายจะสร้างอสุจิทุก 72 วัน ต่อ 1 รอบการสร้าง ฉะนั้นถ้าคุณหลีกเลี่ยงปัจจัยไม่ดีทั้ง 5 อย่างที่กล่าวมาได้แล้ว เชื้ออสุจิในรอบต่อไปก็จะดีขึ้นมาเอง

 

หญิงมีลูกยาก ตรวจแบบใดบ้าง
           การตรวจหาสาเหตุของผู้หญิงมีขั้นตอนมากกว่าฝ่ายชาย เพราะต้องตรวจตั้งแต่ ช่องคลอด โพรงมดลูก ท่อนำไข่ รังไข่ เรียกว่าต้องตรวจทุกจุดที่เป็นทางผ่านของน้ำเชื้ออสุจิ และไข่ที่กลับมาฝังตัว เพราะสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องกับขั้นตอนการเกิดของมนุษย์ทั้งสิ้น

    
การตรวจโพรงมดลูกอาศัยการทำอัลตร้าซาวนด์ ดูว่าปากมดลูก ตีบหรือไม่ ภายในโพรงมดลูกมีเนื้องอก หรือติ่งเนื้อที่ทำให้ตัวอ่อนฝังตัวไม่ได้ไหม มีซีทที่รังไข่ หรือไข่ตกไม่ปกติหรือไม่ แต่ถ้าตรวจท่อนำไข่ต้องเอกซเรย์ เพื่อดูว่าท่อนำไข่ตันหรือเปล่า ถ้าเจอสาเหตุไหน ก็รักษาไปตามนั้น

อ้วน..สาเหตุทำให้มีลูกยาก

เผยงานวิจัยในต่างประเทศ ระบุคนอ้วนจะอายุสั้นลง 8 ปี โดยผู้ชายอ้วนจะมีปัญหาเรื่องเซ็กส์ อสุจิลดลง มีลูกยาก ขณะที่หญิงอ้วนจะมีปัญหาประจำเดือน ตกไข่ไม่ปกติ
   
การวิจัยพบว่า ความอ้วนทำให้อายุของประชาชนสั้นลง 8 ปี และ 80 % ของคนอ้วนจะลงเอยด้วยโรคเบาหวาน และได้แนะวิธีสังเกตสัญญาณง่ายๆในประเทศไทยได้กำหนดเส้นรอบเอวผู้ชายไม่ควรเกิน 36 นิ้ว และส่วนผู้หญิงไม่ควรเกิน 32 นิ้ว

ผลจากความอ้วน กลุ่มผู้ชาย บางรายมีปัญหาเรื่องเพศสัมพันธ์  มีปัญหาในเรื่องของคุณภาพน้ำอสุจิ จะมีจำนวนอสุจิลดลง 22 % และมีความเข้มข้นลดลง 24 %

กลุ่มผู้หญิงที่รูปร่างอ้วนเผละ ก็มักจะมีปัญหาประจำเดือนและการตกไข่ไม่ปกติ จึงมีบุตรยาก ถึงแม้จะใช้บริการช่วยให้มีบุตรแล้วก็ตาม อีกทั้งในคนอ้วนที่สูบบุหรี่และดื่มสุราด้วย ก็จะทำให้จำนวนอสุจิลดลงและเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้

 

เรียนรู้เทคนิคง่ายๆ (สำหรับคนที่มีลูกยาก) ก็ไม่ยากอย่างที่คิด

 

 

อยากมีลูก?ทำยังไงให้ท้อง

น.พ.อานนท์ เรืองอุตมานันท์


ตอนนี้ตัดสินใจจะมีลูกอีกคน ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง?
                  

   ว่าที่คุณแม่ควรไปพบคุณหมอ ตรวจร่างกายคุณแม่ว่ามีอะไรผิดปกติ ต้องตรวจภายใน เช็กมะเร็ง ปากมดลูก ตรวจดูปีกมดลูกว่ามีก้อนเนื้อหรือซีสต์อะไรผิดปกติหรือเปล่า ต้องตรวจเลือดด้วย เพื่อหาโรคเอดส์ ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี หัดเยอรมัน

มูกไข่ตก?ช่วงนี้สำคัญ!!


ต้องคอยจดไว้ว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่ หมดเมื่อไหร่ มาสม่ำเสมอดีหรือเปล่า
ในผู้หญิงที่มีประจำเดือนมาทุก 28 วัน ถ้านับว่าประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของรอบ ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาทุก 30 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 16 ของรอบ หรือประจำเดือนมาทุก 32 วัน ก็จะตกไข่ในวันที่ 18 ของรอบ คือเกิน 28 วันไปเท่าไรก็บวกกับวันที่ไข่ตกไปเท่านั้น

ช่วงที่มีไข่ตกจะสังเกตว่ามีตกขาวเป็นมูกใส ๆ ลื่น ๆ เฉอะแฉะออกมาเยอะ อย่างนี้เรียกว่า "มูกไข่ตก" ถ้าลองใช้มือจับเอามูกนี้ติดมือออกมาก็จะพบว่ามันใส ลื่น แล้วก็สามารถจับยืดได้กว่า 10 เซนติเมตรโดยไม่ขาดจากกัน แตกต่างจากมูก ตอนช่วงอื่น ๆ ที่เหนียว ข้น แล้วก็ไม่สามารถจับยืดได้มากนัก ถ้าเจอมูกอย่างนี้จัดการได้เลยครับ

           แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาไม่ค่อยสม่ำเสมอเป็นปกติ บางทีก็ 30 วัน 35 วัน บางทีหายไป 2 เดือนเลยก็มี กรณีนี้การนับวันก็คงจะลำบากนิดหน่อย ก็คงต้องใช้วิธีสังเกตมูกไข่ตกช่วยด้วยในช่วงที่มีไข่ตกนี้ บางคนก็อาจมีอาการปวดถ่วง ๆ ระบมในท้องน้อย ปวดร้าวออกไป ข้างหลัง อาการนี้ก็เกิดจากรังไข่เป่งบวม มีไข่ตกแตกทะลุออกมา บางทีก็มีเลือดไหล ซึมออกมาจากรังไข่ไปขังอยู่ในอุ้งเชิงกรานก็ทำให้เกิดการปวดท้องน้อยได้ ผู้หญิงบางคนก็มีอาการนี้นาน ๆ ที บางคนก็เป็นบ่อย ส่วนมากแล้วอาการปวดท้องน้อยนี้ จะหายได้เองใน 1-2 วัน ผู้หญิงบางคนพอมีอาการระบมในท้องน้อยอย่างนี้ ก็ไม่อยากที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เลยไม่ท้องซะที

 

ยุ่งกันถี่?ใครว่าจะมีลูกง่าย ๆ


นอกจากนี้แล้วก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายบางล่ะ
ผู้ชายก็ต้องทำหน้าที่ของตัวให้ตรงช่วงกับที่มีไข่ตก แต่บางคนกลับขยันเกินไป ช่วงสัปดาห์ที่มีไข่ตกก็จัดการทำการบ้านทุกวัน วันละหลาย ๆ นัด เรียกว่าถล่มปูพรมกะให้ติดให้ได้ ระบมอย่างนี้ไม่ได้เกิดจากไข่ตกนะครับ กลายเป็นยุ่งกันมากจนระบมมากกว่า สุดท้ายก็ไม่ติดครับ การมีอะไรกันถี่มากเกินไปก็ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยลง หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งยุ่งกันถี่ ๆ ยิ่งมีโอกาสท้องได้ง่ายขึ้น ถ้าคุณผู้ชายรู้จักตัวอสุจิลูกหลานของคุณเองก็จะเข้าใจเองนะครับตัวอสุจิสร้างออกมาจากลูกอัณฑะทั้งสองข้าง โดยค่อย ๆ เติบโตจากตัวอ่อนเบบี้ จนโตเต็มที่เป็นหนุ่มใหญ่วัยผสมพันธ์ใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ แก่ตัวลง หมดเรี่ยวหมดแรงไปในที่สุด

          ดังนั้นหากมีการปล่อยตัวอสุจิออกไปทำหน้าที่ถี่ ๆ ทุกวันทุกคืน ตัวอสุจิที่ออกไป ยังโตไม่ทันเป็นแค่ตัวอ่อนเบบี้ ยังทำอะไรไม่เป็นก็เหมือนเกณฑ์เด็กไปเป็นทหาร มันก็ไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดหรอกครับ

 

ยุ่งกันบ่อย?แค่ไหนมีสิทธิ์ "ติดลูก"

            อัตราการมีเพศสัมพันธ์ที่กำลังดีคือ วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ซึ่งตัวอสุจิ ที่ปล่อยออกไปจะเป็นตัวที่โตเต็มที่ แข็งแรงแหวกว่ายเข้าไปได้จนถึงปลายทาง ปกติแล้วตัวอสุจิจะใช้เวลาเดินทางแค่ไม่ถึง 5 นาที นับตั้งแต่ปล่อยออกมาเข้าไปใน ปากมดลูก ผ่านตัวมดลูก แล้วแบ่งกันวิ่งเลี้ยวเข้าไปในปีกมดลูก จนวิ่งเข้าไปเจอไข่ ที่ล่องลอยอยู่ในปีกมดลูก แต่มีแค่ตัวเดียวที่สามารถเจาะไข่แดงเข้าไปได้จริง ๆ แล้ว ตัวอสุจิมันไม่รู้หรอกครับว่า ต้องวิ่งเข้าไปยังไง ตรงไป เลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยวขวา ไม่มีป้ายคอยบอกทาง ไม่มีแผนที่ดูเอาไว้ก่อน แต่เพราะตัวอสุจิที่ปล่อยออกมา มีจำนวนมากมาย ปล่อยออกมาที่หนึ่งก็เป็นหลายร้อยล้านตัวแต่ละตัวต่างวิ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่ บางตัววิ่งออกมาข้างนอก บางตัวก็วิ่งวนไปวนมา มีบางตัววิ่งเข้าไปในปากมดลูกได้สำเร็จ และมีแค่ประมาณ 5 พันตัวเท่านั้นเอง ที่สามารถวิ่งไปถึงไข่ แต่ก็มีหนึ่งในห้าพันนี้เท่านั้น ที่เจาะเข้าไปในไข่ เกิดการปฏิสนธิได้สำเร็จ  ผู้หญิงบางคนพอมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว ก็รีบล้างออกทันทีจนหมด ถ้าอยากมีลูกไม่ควรล้างออกนะครับ ให้นอนหงายนิ่ง ๆ อย่างน้อย 5 นาที เพื่อไม่ให้น้ำอสุจิไหลออกมาข้างนอกหมดเสียก่อน ถ้าอยากมีลูกแล้ว น้ำอสุจิมีค่าทุกหยาดหยดเลยนะครับ  น้ำอสุจิของผู้ชายเราไม่ใช่เป็นของที่สกปรก แต่ที่จริงแล้วมันสะอาดปราศจากเชื้อโรค
ใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นในกรณีที่ผู้ชายคนนั้นเป็นกามโรคนะครับ ดังนั้นหากมันตกค้าง อยู่ภายในช่องคลอดชั่วข้ามคืนก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลเสียใดตามมาหรอกครับ

 

ตรวจรับผลงาน


   คราวนี้ก็ต้องรอดูผลงาน เมื่อถึงครบกำหนดที่ต้องมีประจำเดือนมา แต่กลับเงียบจ้อย หายไปเฉย ๆ ก็ส่อแววว่าจะตั้งครรภ์แล้ว ก็ให้ตรวจครรภ์ด้วยตนเองก่อน หาซื้ออุปกรณ์สำหรับตรวจได้จากร้านขายยาทั่วไป ปัสสาวะที่ใช้ตรวจก็ควรเป็น ปัสสาวะในตอนเช้า เพราะว่ามันจะมีปริมาณฮอร์โมนออกมาค่อนข้างเยอะ
ตรวจเจอง่ายกว่า สายๆ บ่าย ๆ กินโน่นกินนี่ ปัสสาวะอาจจะเจือจางลงแล้ว ตรวจไม่เจอก็ได้
ถ้าตรวจครรภ์แล้วปรากฏว่า "ท้อง" ก็ถือว่าสำเร็จตามหลักสูตร

ถ้าตรวจดูแล้ว "ไม่ท้อง" ให้รออีกหน่อยรออีก 7 วัน ประจำเดือนยังไม่มา ก็ให้ตรวจปัสสาวะซ้ำอีกครั้ง บางคนมาตรวจเจอเอาครั้งหลังก็มีเหมือนกัน ต้องลุ้นกันหน่อยครับ

 

       ถ้าอย่างนี้ก็มีลูกง่าย

 

โอกาสที่จะเกิดลูกได้ง่ายที่สุดคือช่วง 6-12 ชั่วโมงหลังการตกไข่ รู้ว่าตกไข่เมื่อไร อย่ารอช้านะครับ

- อายุ 24 ปี ของทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงเป็นวัยนาทีทอง ที่มีโอกาสติดลูกมากที่สุด

- 1 ใน 4 ของคู่แต่งงานที่ไม่ได้คุมกำเนิด จะตั้งครรภ์ตั้งแต่เดือนแรก
และ 60 เปอร์เซ็นต์ จะตั้งครรภ์ในช่วง 6 เดือนแรก
และ 9 ใน 10 คนจะตั้งครรภ์ในช่วง 18 เดือน หลังแต่งงาน

                            

อยากมีลูกชายหรือหญิง..เซ็กซ์ของคุณกำหนดได้

ตัวอสุจิมีรูปร่างคล้ายลูกอ๊อด มี 2 ชนิดคือ
1.
ชนิดหัวลูกอ๊อดรีและใหญ่ หางสั้น เคลื่อนไหวช้า ๆ เราเรียกว่า โครโมโซม เอ็กซ์ จะเป็นตัวกำหนด เพศหญิง
2.
ชนิดหัวลูกอ๊อดกลมเล็ก หางยาว เคลื่อนไหวรวดเร็ว เราเรียกว่า โครโมโซม วาย จะเป็นตัวกำหนด เพศชาย
ถ้าตัวอสุจิเพศใดว่ายเข้าไปผสมกับไข่ได้ก่อนก็จะได้เพศบุตรตามนั้น เพราะฉะนั้น

 ถ้าต้องการเพศบุตรเป็นเพศหญิง ก็พยายามทำให้ตัวอสุจิของเพศหญิงมีโอกาสเข้าไปผสมกับไข่
 ถ้าต้องการเพศบุตรเป็นชาย  ก็พยายามทำตัวอสุจิของเพศชายเข้าไปผสมกับไข่โดยเร็วที่สุด

การที่จะทำให้ตัวอสุจิเพศหนึ่งเพศใดไปผสมกับไข่ตามที่ตั้งใจไว้ได้นั้น สภาพความเป็นกรดด่างของมดลูกช่วยได้มาก สภาพความเป็นกรดด่างในมดลูกในช่วงต่าง ๆ ของรอบเดือน จะช่วยให้ตัวอสุจิตัวหนึ่งตัวใดไปถึงไข่และผสมกับไข่ได้ก่อน จึงได้มีผู้นำเอาหลักการนี้มาดัดแปลงเพื่อใช้ในการเลือกเพศบุตร

 

หากต้องการมีลูกเป็นหญิง

·         ต้องให้ฝ่ายหญิงล้างช่องคลอดด้วยน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเสียก่อน โดยใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำพอประมาณให้ล้างช่องคลอดมากๆ เพื่อให้ช่องคลอดมีสภาพเป็นกรดมากยิ่งขึ้น

·         ข้อสำคัญ ฝ่ายภรรยาจะต้องมีความพยายามอย่างยิ่งที่จะต้องไม่ถึงจุดสุดยอด โดยให้ฝ่ายชายปล่อยน้ำอสุจิเข้าไปก่อน เพราะการที่ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดจะทำให้เกิดความเป็นด่างมากขึ้น

·         อย่าไปมีเซ็กซ์ต่อกันในช่วงที่มีไข่สุก หรือก่อนไข่สุก 2 - 3 วัน จะเกิดผลเสีย ข้อสังเกตว่าไข่สุกเมื่อไรก็ต้องสังเกตดูวันที่อุณหภูมิของล่างกายลดต่ำลง แล้วพุ่งปราดขึ้นสูงทันทีในวันต่อมาอย่างชัดเจน นั่นแหละคือ ไข่สุก ซึ่งผู้หญิงอาจจะต้องวัดอุณหภูมิของร่างกายตนแล้วบันทึกเอาไว้ประมาณ 2 - 3 เดือน เพื่อหาความแน่นอนว่าไข่จะสุกวันไหน โดยเอาปรอทวัดที่ใต้ลิ้นด้วยการอมเอาไว้ตอนตื่นนอนใหม่ๆ ก่อนล้างหน้าก็จะทราบ

·         เพศชายจะต้องไม่หลั่งน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอดลึกมากเกินไป
อย่ามีเซ็กซ์พร่ำเพรื่อ จะต้องรอคอยเอาไว้ให้มีเพศสัมพันธ์กันได้ตั้งแต่ระยะไข่ของเพศหญิงสุก 2 - 3 วันเป็นดีที่สุด

 

หากต้องการมีลูกเป็นชาย

·         จะต้องมีเซ็กซ์ในระหว่างวันที่ไข่ของฝ่ายหญิงสุกหรือในช่วงที่ไข่กำลังสุกจะได้ผลดีที่สุด

·         ก่อนมีเซ็กซ์ ผู้หญิงต้องล้างช่องคลอดด้วยน้ำยาโซดาไบคาร์บอเนตกับน้ำสะอาด ด้วยการนำมา 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 1 ลิตร แล้วนำไปล้างช่องคลอด แล้วรีบบรรเลงบทสวาทได้เลย

·         ต้องให้เพศหญิงถึงจุดสุดยอดก่อน หรือพร้อมๆ กับเพศชาย เพราะช่วงที่ถึงจุดสุดยอด ร่างกายของผู้หญิงจะขับน้ำ ซึ่งมีความเป็นด่างออกมานั้นเอง

·         นอกจากนั้น ผู้ชายจะต้องสอดใส่อวัยวะเพศของตนให้ลึกที่สุด คือจ่อปลายมดลูกของเพศหญิงเลยทีเดียว จะได้ทำให้น้ำเชื้อเพศชายเข้าไปสู่เพศหญิงได้เร็วยิ่งขึ้น

จากเทคนิคดังกล่าว มีความเป็นไปได้ถึง 85 - 90 % เลยทีเดียว สรุปได้ว่า หากต้องการเด็กเพศชาย ก็ให้มีเซ็กซ์ระหว่างที่ไข่สุก และต้องล้างช่องคลอดด้วยนำยาโซดาไบคาร์บอเนตผสมกับน้ำก่อน หากต้องการมีลูกเป็นเพศหญิง อย่ามีเซ็กซ์ในช่วงวันที่ไข่สุก หรือก่อนไข่สุก 2 - 3 วัน ล้างช่องคลอดด้วยน้ำส้มสายชู แล้วก็อย่าให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดก่อนผู้ชาย และผู้ชายก็อย่าสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปลึกมากนั้นในจังหวะที่ถึงจุดสุดยอด

            

    

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก www.paulenagold.com

กดถูกใจ หรือ Like ด้านล่างนี้เพื่อติดตามและรับข้อมูลใหม่ๆก่อนใครจาก Thainn รวมทั้งบันเทิงหลากหลาย นอกจากนี้คุณยังมีสิทธิลุ้นรับรางวัลต่างๆมากมายจากทาง ThaiNN.com ในกิจกรรมมากมายที่จะเกิดขึ้น
shadyguy พูดว่า
รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย
www.thainn.com? shadyguy
offline
โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ กับ 50 เว็บไซต์
คุณสามารถเพิ่มลิงค์สู่ 50 เว็บไซต์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลเอง ไม่ต้องทำลิงค์กลับ และได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วและแน่นอน เพียงสมัครใช้บริการกับ ThaiGetLink.com หรือคลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนสมัครใช้บริการ
แอบดูหนังโป๊ในชั้นเรียน แต่ดันเสียบหูฟังไม่สนิทงานนี้เลยได้อายไปทั้งโลก แอบดูหนังโป๊ในชั้นเรียน แต่ดันเสียบหูฟังไม่สนิทงานนี้เลยได้อายไปทั้งโลก [ ]
Thanos ปะทะกับทีม Avengers มันส์จริงๆจากกาตูนย์ยอดฮิตที่กำลังทำออกมาเป็นภาพยนต์ ในภาคล่าสุด Thanos ปะทะกับทีม Avengers มันส์จริงๆจากกาตูนย์ยอดฮิตที่กำลังทำออกมาเป็นภาพยนต์ ในภาคล่าสุด [ ]
ตัวอย่างหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice (ตัวอย่างที่ 2 ซับไทย) ตัวอย่างหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice (ตัวอย่างที่ 2 ซับไทย) [ ]
มาชมการประมูลรถหรูราคาแพงที่จัดขึ้นโดยกรมศุลกากร ว่าจะมันส์สักแค่ไหน มาชมการประมูลรถหรูราคาแพงที่จัดขึ้นโดยกรมศุลกากร ว่าจะมันส์สักแค่ไหน [03:56 ]
The King of Fighters เวอร์ชั่นคนแสดงจริง แมร่งโครตเทพ! The King of Fighters เวอร์ชั่นคนแสดงจริง แมร่งโครตเทพ! [03:56 ]
ความช่วยเหลือ และน้ำใจ ที่จะทำให้คนทั้งโลกร้องไห้ ความช่วยเหลือ และน้ำใจ ที่จะทำให้คนทั้งโลกร้องไห้ [03:56 ]
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว [03:56 ]
น้องสาวเป็นชู้กับสามีตัวเอง พี่สาวรู้ถึงกับเตะไม่เลี้ยง น้องสาวเป็นชู้กับสามีตัวเอง พี่สาวรู้ถึงกับเตะไม่เลี้ยง [03:56 ]
คลิปแฉผู้ชายสุดป่าเถื่อนเตะผู้หญิงคว่ำกลางถนน เหตุแค่ขับรถปาดหน้า !? คลิปแฉผู้ชายสุดป่าเถื่อนเตะผู้หญิงคว่ำกลางถนน เหตุแค่ขับรถปาดหน้า !? [03:56 ]
สาวใจกล้า!!!! Monika Rostvold เธอมานั่งเปลือยกลายกลางที่สาธารณะไม่อายใคร สุดๆเลย สาวใจกล้า!!!! Monika Rostvold เธอมานั่งเปลือยกลายกลางที่สาธารณะไม่อายใคร สุดๆเลย [01:02 ]
ช็อกโลก!! เมื่ออยู่ๆผู้ประกาศข่าวสาวเวเนซูเอล่าเปลื้องผ้าล่อนจ้อนขณะกำลังอ่านข่าว ช็อกโลก!! เมื่ออยู่ๆผู้ประกาศข่าวสาวเวเนซูเอล่าเปลื้องผ้าล่อนจ้อนขณะกำลังอ่านข่าว [01:35 ]
โลกตะลึง!! สาวคนนี้โชว์อะไรกลางงานปาร์ตี้ โลกตะลึง!! สาวคนนี้โชว์อะไรกลางงานปาร์ตี้ [01:12 ]
ตะลึง!!!! สาวสวยคนนี้เดินไปทั่วเมือง แล้วขอมีเซ็กซ์กับผู้ชาย 100 คน อะไรจะเกิดขึ้น ตะลึง!!!! สาวสวยคนนี้เดินไปทั่วเมือง แล้วขอมีเซ็กซ์กับผู้ชาย 100 คน อะไรจะเกิดขึ้น [19:30 ]
นาทีเป็น นาทีตาย ... วินาทีช่วยชีวิตสาวโดนฟ้าผ่า นาทีเป็น นาทีตาย ... วินาทีช่วยชีวิตสาวโดนฟ้าผ่า [01:39 ]
ตัวอย่างที่สองของหนังเรื่องคนเหล็กภาคล่าสุด - Terminator Genisys Movie - Official Trailer 2 ตัวอย่างที่สองของหนังเรื่องคนเหล็กภาคล่าสุด - Terminator Genisys Movie - Official Trailer 2 [02:47 ]
มาดูกัน..มีดที่คมที่สุดในโลก "Cold Steel" มาดูกัน..มีดที่คมที่สุดในโลก "Cold Steel" [11:36 ]
เอากันข้างทางช่วงสงกรานต์ ถนนข้าวสาร Songkran Thailand - Khao San Road 13/4/2015 เอากันข้างทางช่วงสงกรานต์ ถนนข้าวสาร Songkran Thailand - Khao San Road 13/4/2015 [00:26 ]
แกล้งทำซอมบี้หลอกคนบนรถไฟ เป็นกรูก็กรี้ด แกล้งทำซอมบี้หลอกคนบนรถไฟ เป็นกรูก็กรี้ด [07:23 ]
คลิปที่หลายคนเข้าใจผิดว่ามันคือปลาปิรันย่า แท้ที่จริงคือปลาบลูชาร์ค คลิปที่หลายคนเข้าใจผิดว่ามันคือปลาปิรันย่า แท้ที่จริงคือปลาบลูชาร์ค [01:17 ]
กรรมติดจรวด หน้าตัวเมียทำร้ายผู้หญิง โดนกระทืบกองกับพื้น กรรมติดจรวด หน้าตัวเมียทำร้ายผู้หญิง โดนกระทืบกองกับพื้น [04:32 ]
หน่วยงานไหนล่ะนี่ จ้างโคโยตี้มาจัดกันแบบนี้เลย หน่วยงานไหนล่ะนี่ จ้างโคโยตี้มาจัดกันแบบนี้เลย [01:20 ]
ฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์ เขาว่าเป็นพญานาค ฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์ เขาว่าเป็นพญานาค [00:29 ]
ตามรอยฝัน การศัลยกรรมตัวเองเพื่อออกมาให้เหมือนซุปเปอร์แมนมากที่สุด เจ๋งดีครับ ตามรอยฝัน การศัลยกรรมตัวเองเพื่อออกมาให้เหมือนซุปเปอร์แมนมากที่สุด เจ๋งดีครับ [02:59 ]
แกล้งขี้ใส่รถ Lamborghini เจ้าของมาเห็นเลยโดนแบบนี้ แกล้งขี้ใส่รถ Lamborghini เจ้าของมาเห็นเลยโดนแบบนี้ [01:51 ]
 
 

เกมส์ | แก้ปัญหาการถูกรบกวน | ถามตอบการใช้งาน | ติดต่อทีมงาน