สำหรับระบบเทรดที่ทางทีมงานจะนำมาแนะนำและรีวิวให้กับทุกท่านได้รับชมกันในวันนี้ เป็นระบบ EA ที่มีค่าตัวสูงมากราคาที่ขายใน official 899 เหรียญ หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ 30,000 กว่าบาท จัดว่าเป็น EA ที่มีราคาค่าตัวค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ราคาสูงขนาดนี้มันจะคุ้มค่าจริงหรือเปล่าวันนี้ทีมงานเราได้นำมาทดสอบให้กับคุณผู้ชมได้ติดตามกันที่นี่

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

โดยเราขออ้างอิงจากสถิติที่มีอยู่ใน myfxbook ของผู้พัฒนาที่กล่าวอ้างว่าได้กำไรสูงถึงหลักพันเปอร์เซ็นต์ มันมีข้อเท็จจริงอย่างไร ทั้งนี้ทีมงานของเราได้ทำการแกะผลการเทรดในส่วนของ myfxbook ดังกล่าวซึ่งเป็นของผู้พัฒนาออกมาเพื่อนำมาบอกสรุปให้คุณผู้อ่านที่มองหา EA ตัวนี้มาใช้งานจะได้ทราบข้อมูลถึงที่มาที่ไป โดยผู้พัฒนาระบบเทรดนี้ใช้ชื่อในนามว่า leapfx ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สร้าง EA หลายๆตัวออกมาก่อนหน้านี้ในตลาดซึ่งแต่ละตัวก็มีราคาที่สูงแทบทุกตัว

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

หากเราได้เห็นผลการเทรดจากข้างบนซึ่งเป็นผลการเทรดในบัญชีจริงที่แสดงอยู่ใน Myfxbook ลิงค์อ้างอิง 
https://tinyurl.com/asx8y8br

เราอาจจะคิดว่าระบบอะไรเทพขนาดนี้ทำกำไรได้จากทุน $1000 ไป $48,000 ได้ในเวลาแค่ปีเดียวเว่อกันจริงไปไหม เราจะมาหาคำตอบด้วยกันจริงคลิปการทดสอบด้านล่างนี้


* กรุณาหมุนโทรศัพท์มือถือเป็นแนวนอนเพื่อรับชมคลิปด้านล่างนี้ในสัดสวนที่เป็นปกติ เพื่อให้ง่ายต่อการรับชมจากการทดสอบทั้งใน back test และได้ใช้งานจริงของทีมงาน ThaiNN ได้ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่งแต่ก็ยังไม่ถึงบอกว่าดีมากทั้งนี้มีสาเหตุเพราะการเปิดออเดอร์ซื้อขายที่ช้ามาก ในบางครั้งเราอาจจะได้เห็นการเทรดเพียงเดือนละ 2-3 ครั้งเท่านั้น กรณีถ้าคุณซื้อระบบเทรดนี้มาใช้คุณจะได้รับกำไรที่น้อยมาก ในกรณีที่คุณตั้งความเสี่ยงไว้ต่ำหรือปานกลางตามที่คู่มือได้แจ้งไว้ การที่จะเทรดได้กำไรมากต่อการเทรดที่น้อยครั้งแบบนี้จำเป็นต้องใช้การ over trade หรือเทรดแบบตั้งค่า lot ที่สูงเท่านั้น แต่นั่นจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้กับพอร์ตของคุณเป็นอย่างมาก หากคุณได้ชมคลิปวีดีโอจนจบจากข้างบนนี้คุณจะเห็นได้ว่าแม้จะตั้งความเสี่ยงไว้ที่ระดับปานกลางก็ยังไม่สามารถที่จะทำกำไรได้มากกว่าเดือนละ 3% ได้ และกว่าจะถึงจุดคุ้มทุนในการซื้อระบบนี้มาใช้งานนั้นอาจต้องใช้เวลานานหลายปีเลยทีเดียว ถ้าเป็นเช่นนี้แล้วทำไมผู้พัฒนาถึงได้มีกำไรที่สูงมากในการเทรดของเขาใน myfxbook นี่อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านอยากรู้ขึ้นมาทันทีเรามาติดตามกัน

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

ความจริงที่พัฒนา EA นี้ไม่เคยบอกคุณ

                เราได้ตามแกะรอยผลการเทรดที่อยู่ใน myfxbook ของทางผู้พัฒนาแล้วเราพบว่าได้มีการปิดการแสดงผลในส่วนของการในใช้ lot ในการเทรดทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเขาใช้จำนวน lot เท่าไหร่ในการเทรดที่ทำกำไรได้มากแบบนั้น ทีมงานจึงได้ทำการติดต่อสอบถามไปยังผู้พัฒนาก็พบกับคำตอบที่น่าตกใจนั่นคือทุน 1,000 เหรียญที่เขาใช้ในการเทรดเริ่มต้นพวกเขาใช้ lot สูงถึง 0.5 ซึ่งนับว่าความเสี่ยงสูงมากๆและไม่ควรที่จะตั้งค่าตามอย่างเด็ดขาด ดังนั้นจึงไม่แปลกที่พวกเขาจะสามารถทำกำไรได้สูงมากในช่วงเริ่มต้นของการเทรด หากผู้ซื้อ ea นี้มาใช้เองและต้องการทำกำไรแบบที่พวกเขาทำได้ หากคุณโชคร้ายไปเจอกราฟวิ่งผิดทางแม้เพียงน้อยนิดก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินทุนทั้งหมดได้ ทางทีมงานจึงสามารถสรุปได้ว่าผู้พัฒนาอาจจะเริ่มต้นแบบนี้กับพอร์ตอื่นๆมาหลายครั้งแล้วและก็อาจจะล้างพอร์ตไปแล้วหลายครั้งเช่นกัน จนกระทั่งมาถึงพอร์ตที่สามารถยืนได้ทำให้ทุนที่น้อยนิดสามารถตั้งต้นได้จึงทำให้พอร์ตของเขาเติบโตเรื่อยมาจนถึงวันนี้ ดังนั้นกลุ่มผู้อ่านต้องใช้วิจารณญาณเพราะเงินทุนของทุกท่านมีค่ามากเกินกว่าจะเสียเพราะการเทรดแบบความเสี่ยงสูงเช่นนี้ อาจจะใช่หากคุณมีทุนเหลือมากพอที่จะเทรดเช่นนี้เพื่อให้พอร์ตที่มีขนาดเล็กสามารถโตได้บนความเสี่ยงที่สูงมากในช่วงเวลาเริ่มต้น แต่มันก็อาจจะไม่โชคดีเสมอไปสำหรับใครหลายๆคน และในกรณีที่พอร์ตที่มีขนาดเล็กสามารถโตขึ้นได้จากการตั้งค่าใช้ความเสี่ยงที่สูงเช่นนี้ ถ้าหากพอร์ตดังกล่าวมีกำไรเพิ่มมากขึ้นแต่ไม่ได้มีปรับ lot เพิ่มขึ้นมันก็จะทำให้ความเสี่ยงลดลงไปเรื่อยๆนั่นเองนั่นจึงเป็นที่มาของพอร์ตที่คุณได้เห็นใน myfxbook ข้างบนที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 4700%
 

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากทำกำไรกับระบบ MNT 
หรือ money tree robot ในความเสี่ยงที่ไม่มากแต่ทำกำไรได้ดีมากขึ้น

              ด้านล่างนี้คือผลงานของพวกเราทีมพัมนา ThaiNN.com ที่ได้จับ EA นี้มาปรับปรุงใหม่ให้เสี่ยงต่ำลงหรือแค่ปานกลาง โดยใช้ทุนเริ่มต้นแค่ $100 เท่านั้น โดยตัวที่ปรับปรุงใหม่เราได้เปลี่ยนชื่อจาก Money tree robot เป็น MNT
คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

ทีมงานของเราได้พบการตั้งค่าใหม่ซึ่งใช้การออก lot ที่ต่ำมากความเสี่ยงนั้นอยู่ในระดับต่ำถึงปานกลางเท่านั้น โดยทำการนำ EA ดังกล่าวมาปรับปรุงใหม่เพื่อให้สามารถทำกำไรได้ไวขึ้นและเปิดออเดอร์ได้บ่อยขึ้น โดยเฉลี่ยเทรดได้วันละ 4-5 ครั้ง หากสามารถปิดกำไรคู่เงินที่เทรดอยู่ได้ไวก็จะเปิดคู่อื่นๆเพิ่มเข้ามาเทรดต่อได้เเรื่อยๆ ระบบจะสามารถเทรดได้ทีละคู่เงินเท่านั้นซึ่งหากยังไม่สามารถปิดกำไรจากคู่เงินที่เทรดอยู่ได้ก็จะไม่มีการเปิดคู่เงินใหม่เพิ่มเข้ามา ด้วยวิธีการนี้จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเทรดหลายคู่เงินพร้อมกันและอาจจะทำให้การเบิกจ่ายหรือ Drawdown สูงมากเกินไปจนโดน stop loss ได้ รวมทั้งการใช้ tf ที่ใหญ่ขึ้น จากเดิม TF 15 ไม่กลายเป็น TF H1 หากคุณผู้อ่านสนใจที่จะใช้งานระบบที่ทีมงานพัฒนาขึ้นมาใหม่ สามารถใช้งานได้ฟรีผ่านทางระบบ social trading สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทางทีมงานตามรายละเอียดด้านล่างนี้
 

 วิธีการกดติดตามที่โบรกเกอร์ LiteFinance

ติดตามได้ที่ Litefinance ทุนขั้นต่ำ $100

1. สมัครโบรกเกอร์ Litefinance คลิกที่นี่

จากนั้นส่งเอกสารยืนยันตนเองกับทางโบรกเกอร์ให้เรียบร้อยและผ่านการอนุมัติก่อน
 

2. หลังจากสมัครสมาชิกกับ Litefinance ตามข้างบนแล้ว
ให้กดลิงค์ในการกดติดตามมาสเตอร์ที่นี่ 

      คลิกที่นี่เพื่อก๊อปปี้เทรด
                   

3. เติมเงินเข้ายังบัญชี MT4 ของคุณที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการกดติดตาม และดาวน์โหลดโปรแกรม MT4 เพื่อติดตามผลการเทรดด้วยตัวคุณเองผ่านทางโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์
 


แท็กที่เกี่ยวข้อง:
ระบบเทรด forex ea รีวิว ea