สำหรับราคาการซื้อขาย bitcoin มีการซื้อขายกันในช่วงราคาตั้งแต่ 19800.00–18750.00 ซึ่งเป็นอย่างนี้มานานหลายสัปดาห์ แต่เมื่อสัปดาห์ก่อนเราได้เห็น bitcoin ซึ่งเปรียบดุจทองคำดิจิตอล ได้กลับขึ้นมาสู่การทดสอบที่มีแนวโน้มเข้มแข็งแต่ก็ไม่สามารถที่จะหลุดพ้นไปได้และราคากลับลดลงมารวดเร็ว

ในมุมมองโดยทั่วไป bitcoin ยังไม่สามารถที่จะราคาสูงกว่านี้ได้และจะอยู่ในภาวะขาลงซึ่งเป็นแนวโน้มที่เข้มแข็งมาก อันเนื่องจากการทำนโยบายด้านการขึ้นดอกเบี้ยของ fed หรือธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกานั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการแข็งก้าวของประเทศต่างๆที่มีการเข้มงวดต่อสกุลเงินดิจิตอลยิ่งส่งผลเสียให้นักลงทุนเกิดความหวาดหวั่น และอีกประเด็นหนึ่งคือความถดถอยที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจโลกซึ่งไม่มีประเทศไหนรอดพ้นได้จากภาวะเศรษฐกิจถดถอย ทำให้กำลังในการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงอย่างสกุลเงินดิจิตอลหรือ bitcoin ลดลงอย่างมาก

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

จากผลสำรวจล่าสุดของ Bankrate โดยเป็นการสำรวจที่ทำขึ้นในกลุ่มเยาวชนอเมริกัน มีผู้ตอบแบบสอบถามไม่เกิน 30% ที่สนใจในคริปโตเคอเรนซี่ในปีนี้ แต่ในทางกลับกันเมื่อเราย้อนกลับไปมองปี 2020 ตัวเลขนี้มากถึง 50% นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อกันว่าเกิดจากความเสี่ยงของสินทรัพย์ดิจิตอลที่มีการเพิ่มขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็วทำให้เกิดความเสี่ยงที่ค่อนข้างรุนแรง จากการที่ว่าจะเป็นการออมเงินกลายเป็นการเดิมพันจนนักลงทุนรุ่นใหม่เริ่มเกรงกลัวกัน แต่หากเรามองในระยะยาวมันก็มีโอกาสที่จะทำกำไรกลับมาได้ในที่สุดหากเป็นการซื้อสินทรัพย์ในตลาดสปอร์ตไม่ใช่ฟิวเจอร์ เพราะไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นหรือตลาดการลงทุนอื่นๆจะมีช่วงที่ต่ำสุดและช่วงราคากลับขึ้นมาที่จุดสูงสุดอยู่เสมอเป็น cycle ต่างกันที่มุมมองของนักลงทุนที่เป็นรายเล็กกับรายใหญ่ซึ่งมีความคิดเห็นที่ไม่เหมือนกัน นักลงทุนรายเล็กทั่วไปมักจะมองเห็นความเสี่ยงสูงในช่วงที่ตลาดตกต่ำ ส่วนนักลงทุนรายใหญ่จะมองเป็นโอกาสในการช้อนซื้อที่ราคาถูก และเมื่อราคาของสินทรัพย์ดิจิตอลสามารถที่จะหลุดพ้นความตกต่ำของภาวะตลาดและราคาเริ่มกลับขึ้นมานักลงทุนรายย่อยก็จะหวนเข้ามาซื้อเช่นเดิมเป็นอย่างนี้อยู่ร่ำไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง:
bitcoin ทองคำดิจิตอล

เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่ แวดวงการเงิน