สถานการณ์ของราคาทองคำ

  • หมวดหมู่: แวดวงการเงิน
คะแนนความชื่นชอบจากผู้ชม
คะแนน 0.0 จากผู้ร่วมโหวต 0 คน
โพสต์เมื่อ: 4 ต.ค 2565 เวลา 07:50:55 น. อ่าน: 243 ครั้ง

ราคาทองคำกลับขึ้นมายืนอยู่ในราคา 1660.0 สาเหตุเกิดจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ถึงจะนั้นแรงซื้อนายทองคำยังอยู่ในช่วงความกดดันจากสภาพตลาดที่ไม่เอื้ออำนวย 

นอกจากนี้ทองคำยังมีผลในเชิงลบต่อพันธบัตรของสหรัฐอเมริกา

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

ยังมีแนวโน้มว่าในสัปดาห์นี้จะอยู่ในช่วงของขาลงนอกเหนือจากจะมีข่าวกระตุ้นที่เกี่ยวข้องกับสงครามเพิ่มเติมเข้ามา สาเหตุของการปรับลดลงอันมีที่มาจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินชั้นนำของโลกยังคงดำเนินนโยบายในการกระชับเงื่อนไขทางการเงิน ในวันอังคารที่ 4 ตุลาคมจะมีการประชุมธนาคารกลางของประเทศออสเตรเลียขึ้นซึ่งอาจมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยจาก 2.35% ถึง 2.85% และในวันถัดไปเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางนิวซีแลนด์ก็อาจจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยจาก 3.0% ถึง 3.5% และปิดท้ายในช่วงของสัปดาห์  นักลงทุนจะจับตาดูสำนวนของตัวแทนของธนาคารกลางยุโรป (ECB) และธนาคารกลางอังกฤษ โดยนักลงทุนคาดหวังว่าจะได้รับฟังแผนการปรับนโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้นต่อภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นเป็น 10.0% ในสหภาพยุโรป

 

เป็นที่น่าสังเกตว่านักลงทุนอังกฤษให้ความสนใจทองคำเป็นอย่างสูงหลังจากแผนประกาศโดยกระทรวงการคลังแห่งชาติเพื่อลดภาระการคลังในบริบทของวิกฤตพลังงาน ตำแหน่งซื้อในสินทรัพย์ตรงกันข้ามอย่างมากกับความเชื่อมั่นในตลาดโลหะมีค่า เนื่องจากราคาทองคำได้สูญเสีย 11% ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยนโยบาย "สายเหยี่ยว" ของธนาคารกลางสหรัฐ อย่างไรก็ตามสถานะของโลหะมีค่าในการป้องกันภาวะเงินเฟ้อและค่าเสื่อมราคาของสกุลเงินทำให้มีความต้องการสูงจากนักลงทุนรายย่อย

 
แท็กที่เกี่ยวข้อง:
ราคาทองคำ

เรื่องแนะนำ

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

โปรโมชั่นเทรดสนั่น ส่งท้ายปี ลุ้นรับ IPhone13 Promax 256 GB.

-โปรโมชั่นเทรดสนั่นส่งท้ายปี-Forex4you12.12ฝากเงิน1212USDขึ้...