✺ เกี่ยวกับเรา

ประวัติของ ThaiNN.com และเรื่องของพวกเราที่นี่

เรื่องราวในยุคแรก

เว็บไซต์ ThaiNN.com ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 ซึ่งในสมัยนั้นการสร้างเว็บสังคมมีการแข่งขันสูงกันมากและเป็นยุคที่ Hi5.com ยังไม่มีชื่อเสียง ส่วน Facebook นั้นยังไม่เกิดขึ้น ผู้คนต่างเข้ามาพบปะพูดคุยกันผ่านทางระบบที่เรียกว่า Blog ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อมาจากการเป็นแค่เว็บสติ้กเกอร์โหวตภาพกัน ผู้คนให้ความสำคัญกันถึงการถ่ายทอดเรื่องราวส่วนตัวกันผ่านทางเว็บ blog และไดอารี่กันป็นส่วนใหญ่ ThaiNN.com เราเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในช่วงนั้น ทำให้มีผู้คนแห่มาสมัคร blog ของ ThaiNN.com เป็นจำนวนมาก จนทำให้ ThaiNN ต้องตั้ง server ถึง 2 เครื่องเพื่อรองรับจำนวนการใช้งานที่สูงลิ่วในแต่ละวัน

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่


ด้วยการที่เริ่มมีผู้คนแห่มาใช้บริการมากในยุคนั้นทำให้เกิดมีทีมงานและสมาชิกที่สนิทสนมกันเข้ามาช่วยทางเว็บในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น DJ ในรายการสถานีวิทยุออนไลน์ ในยุคนั้นดังมากคือ ThaiNN Music station โดยการร่วมมือกันระหว่างนักพัฒนาได้มีการเขียนโปรแกรมติดตั้งในคอมพิวเตอร์และผู้คนสามารถดาวน์โหลดไปฟังได้ทั้งวัน ตอนนั้นเรามี DJ มาเข้าร่วมกับเราหลายสิบคนซึ่งถือว่าเป็นยุคที่สมาชิกและทีมงานมีส่วนร่วมกันสร้างผลงานต่างๆทั้งในด้านการช่วยเหลือสังคม 

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

รวมถึงการจัดมีตติ้งเพื่อกระชับความสัมพันธ์อยู่บ่อยครั้งจนสนิทสนมกัน สมาชิกบางคนได้พบรักกันที่นี่รวมถึงปัจจุบันได้แต่งงานกันไปหลายคู่ บางคนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเพราะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในวงการต่างๆที่เข้ามามีส่วนร่วมกับทาง ThaiNN ผ่านระบบสมาชิกนั่นเอง 

ThaiNN.com ในยุคที่สอง

ในยุคที่สองนี้ จะเป็นการถ่ายทอดเรี่องราวในปี 2563 ซึ่งผ่านมาจากวันที่ก่อตั้งเว็บไซต์ถึง 17 ปี ทุกสิ่งย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ThaiNN.com ซบเซาลงนับจากวันที่มีการเปิด Hi5 ขึ้นมาซึ่งแน่นอนทั้งดารารวมถึงเน็ตไอดอลได้เข้าไปสมัครใช้บริการ Hi5 กันมากจนทำให้เว็บ blog ไทยหลายต่อหลายแห่งพากันปิดตัวลงเนื่องจากไม่คุ้มที่จะลงทุนต่อ แต่สำหรับ ThaiNN.com แล้วเราคงเดินหน้าต่อไปด้วยการเปิดเป็นเว็บสอนหลักสูตรต่างๆฟรีไม่ว่าเป็น คอร์สทำการตลาดออนไลน์ การทำรายได้กับ google adsense การหาเงินจาก amazon และอีกหลายต่อหลายคอร์ส โดยจัดทำเว็บไซต์ ThaiGetLink.com ขึ้นมาในช่วงแรกเพื่อเปิดสอนและอบรมผ่านทาง Skype ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจสูงมากในตอนนั้นจนทำให้เกิดกระแสอีกครั้ง

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่


ในยุคที่สามยุติการเป็นเว็บบล็อกที่เปิดให้บริการมานานมากกว่า 17 ปี

และแล้วในที่สุดทางทีมงานได้ตัดสินใจที่จะลดการสนับสนุนในการพัฒนาระบบ Blog รวมทั้งการปิดรับสมัครสมาชิก Blog ในเวลาถัดมาเพราะเห็นว่าสมาชิกน้อยลงอย่างมาก เพราะการทำเว็บ social ในสมัยก่อนนั้นมีการแข่งขันที่สูงมาก จากการที่ Hi5.com เป็นที่นิยมอย่างมากจนทำให้เว็บอื่นๆต้องปิดตัวไปหรือเปลี่ยนแนวทางการทำเว็บในที่สุด ในปัจจุบันนี้ Hi5.com ก็ถูก Facebook ชิงตลาดการเป็นผู้นำเว็บ social ในไทยไปแล้วเช่นกัน ทีมงาน ThaiNN.com ได้ประชุมร่วมกันแล้วมองในความเป็นไปในอนาคตว่าการเป็นผู้นำในเว็บ Blog หรือไดอารี่ไม่มีทางที่จะกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้ เพราะกระแสความนิยมของผู้คนได้เปลี่ยนไปแล้วจึงได้จึงได้หันไปพัฒนาเว็บอื่นๆเรื่อยมา ทืมงานได้ตัดสินใจหยุดในการพัฒนาด้านระบบ Blog ลงแต่ยังคงเก็บความทรงจำดีๆของสมาชิกในรุ่นแรกๆไว้ให้ดูกันภายหลัง โดยสามารถเข้าไปดูได้จากลิงค์นี้ thainn.com/blog ทั้งนี้เพื่อให้สมาชิกที่ยังคิดถึงวันวานได้กลับมาที่นี่เพื่อสัมผัสอดีตวันวานเมื่อครั้งอดีตที่หลายคนยังเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง :D

ThaiNN.com กับการเป็นเว็บรวมข่าวสารและรีวิว

ในปัจจุบันนี้การแข่งขันด้านการบริการรวมทั้งสินค้าต่างๆมีจำนวนมาก ต่างก็มีร้านค้าที่พยายามที่จะสร้างฐานลูกค้าของตัวเอง เว็บไซต์ของเราเนื่องจากเปิดมาเกือบ 20 ปีแล้ว เรามีความเชื่อมั่นในส่วนของ search engine ค่อนข้างสูง ที่จะทำให้ข้อมูลต่างๆในเว็บไซต์ของเราสามารถถูกค้นหาเจอใน google ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นข้อมูลต่างๆที่ลงในเว็บไซต์แห่งนี้จึงมีความได้เปรียบเป็นอย่างมาก ข้อมูลบริการของคุณจะสามารถพบเห็นได้จากผู้ที่ค้นหาผ่านเครื่องมือค้นหาของ google และเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทีมงานยินดีที่จะให้บริการขอบคุณในส่วนนี้เพียงคุณมีข้อมูลบริการหรือสินค้าของคุณที่มากพอที่จะรีวิวส่งให้กับเราได้ เรายินดีที่จะช่วยคุณในการโปรโมทลงในเว็บไซต์ของเรา ขอเพียงเนื้อหาที่ส่งมานั้นต้องเป็นเนื้อหาที่สดใหม่และไม่ซ้ำกับที่อื่นๆที่คุณเคยไปโพสต์มา หากผิดเงื่อนไขจากนี้เราไม่รับลงในเว็บไซต์ให้ทุกกรณี

เรื่องแนะนำ

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

โปรโมชั่นเทรดสนั่น ส่งท้ายปี ลุ้นรับ IPhone13 Promax 256 GB.

-โปรโมชั่นเทรดสนั่นส่งท้ายปี-Forex4you12.12ฝากเงิน1212USDขึ้...